Top 10 Thương Hiệu Mũ Bảo Hiểm An Toàn Nhất 2018 ( theo chuẩn “SHARP” )

Phải nói rằng ở thời điểm hiện tại trên thế giới có vô vàn những thương hiệu mũ bảo hiểm nổi tiếng, đã có được sự tin tưởng từ người tiêu dùng. Trong đó có  một số tên tuổi đã bước chân vào thị trường Việt Nam theo nhiều phương thức khác nhau. Ví dụ như AGV, Caberg, Bell, HJC …

nón lật cằm hjc is-max-ii

HJC đã có mặt tại Việt Nam với nhà máy sản xuất tại Vĩnh Phúc

Tuy nhiên, dù đã bước chân vào thị trường Việt Nam đã lâu những thương hiệu này vẫn chưa để lại một dấu ấn đủ mạnh để khẳng định một vị trí trong tâm trí người tiêu dùng số đông. Mà thay vào đó là những thương hiệu đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan và cả Việt Nam mà tiêu biểu như LS2, Yohe, Royal, Asia, EGO, GRS, Andes …

Với một rừng thương hiệu và cả các dòng sản phẩm mũ bảo hiểm khác nhau đang có mặt trên thị trường, Cara có thể khẳng định rằng bạn sẽ phải đau đầu khi muốn tìm cho mình một chiếc mũ thật sự chất lượng với mức giá phù hợp với túi tiền. Đừng lo Cara ở đây là để giúp bạn!

Nếu như bạn đang cần tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để mua một chiếc mũ bảo hiểm? Thì Mr.Cara cũng muốn giới thiệu ngay đến bạn một hệ thống cửa hàng mũ bảo hiểm uy tín đó là NÓN SẠCH & THƠM. Còn sau đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi.

Vậy đâu là Nhà sản xuất mũ bảo hiểm an toàn nhất?

Hiện nay tại thị trường Việt Nam không có một tổ chức tư nhân hay chính phủ nào xếp hạng chất lượng các mũ bảo hiểm đang có trên thị trường. Tuy nhiên trong quá trình đi tìm câu trả lời cho chiếc mũ bảo hiểm chất lượng nhất Cara đã may mắn biết đến một bảng xếp hạng quốc tế mang tên “SHARP” dành cho mũ bảo hiểm.

tiêu chuẩn sharp

Bảng xếp hạng mũ bảo hiểm SHARP

Có thể nói nôm na SHARP là một tổ chức chính phủ độc lập, đã và đang kiểm tra những chiếc mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng để lưu hành tại vương quốc Anh. Tổ chức này kiểm tra và đánh giá những chiếc mũ bảo hiểm đã được phép lưu hành, sau đó đưa ra một bảng xếp hạng mà ở đó mỗi chiếc mũ sẽ được xếp hạng theo khả năng bảo vệ của nó dựa một hệ thống bài test riêng.

Bạn có thể đọc thêm về tổ chức này tại bài viết "SHARP - Có phải 1 tiêu chuẩn chất lượng dành cho Mũ Bảo Hiểm?hoặc nếu bạn có thể đọc tiếng anh thì đây là "Sharp testing" bài viết dành cho bạn.

Quả thật, chỉ có bảng xếp hạng SHARP mới có thể cho phép chúng ta đưa ra một sự so sánh về các sản phẩm của các hãng mũ bảo hiểm hoạt động tốt như thế nào. Vậy nên đó là những gì mà mình sẽ sử dụng để đưa ra các bảng xếp hạng dành cho bạn. Mặc dù chúng không hoàn toàn hoàn hảo và một số thương hiệu đã bị loại bỏ nhưng chúng là những dữ liệu tốt nhất mà Cara có được.

Dưới đây là kết quả của cuộc khảo sát mới nhất, số liệu được đưa ra đã sử dụng dữ liệu được cập nhật từ năm 2010-2018 và chỉ ra thương hiệu nào sẽ là thương hiệu mũ bảo hiểm an toàn nhất. Nếu bạn đang muốn trang bị một chiếc mũ bảo hiểm mới mà không có thời gian để đọc phần đánh giá chi tiết về từng loại mũ, bạn có thể tham khảo một trong các thương hiệu tại bài viết này.

No.1 – Caberg

Theo thông tin được cập nhật mới nhất, cho đến ngày nay đã có 12 mũ bảo hiểm của Caberg Helmets được thử nghiệm tiêu chuẩn SHARP và đã có 8 trong số 12 mũ đạt được đánh giá 5 sao (mặc dù Caberg Drift đã bị hạ bậc sao xuống một chút ở thời điểm gần đây với 3 sao đánh giá). Với tỷ lệ 66% mũ đạt 5 sao, quả thật dựa trên những đánh giá của SHARP chúng ta có thể khẳng định vị trí số 1 trong bảng xếp hạng thương hiệu mũ bảo hiểm an toàn nhất 2018 thuộc về thương hiệu Caberg.

No.2 – Bell Helmets

2018 là năm đầu tiên Bell Helmets rời khỏi vị trí số 1 và nhường lại cho Caberg. Trong số 12 mũ bảo hiểm được kiểm tra bởi SHARP, có 8 trong số 12 mũ bảo hiểm đã đạt được tiêu chuẩn 5 sao, có cùng số điểm với Caberg 66% đạt 5 sao. Tuy nhiên, Cara được biết rằng có 2 chiếc mũ bảo hiểm BELL đã rời khỏi bảng xếp hạng trong năm nay. Và đồng thời, Bell đã có một số điểm không tốt trong các đánh giá tiêu chuẩn SHARP gần đây (mặc dù chiếc mũ bảo hiểm được kiểm tra gần đây nhất của họ - Bell Star – đã đạt được tối đa 5 sao trong kiểm nghiệm ). Tuy nhiên, các bài đánh giá mới nhất của người anh em Caberg đều đạt 5 sao, và Bell đã phải ngậm ngùi nhường lại vị trí đứng đầu cho Caberg.

No.3 – AGV

Sẽ là một sự đáng tiếc nếu như chúng ta không nhắc tới AGV Helmet, một thương hiệu đến từ Ý và đang xếp ở vị trí thứ 3 (tăng lên từ vị trí thứ 5). Ngay từ năm 1947, AGV đã được cho là thương hiệu làm rất tốt về mũ bảo hiểm, và họ còn được biết đến trong nhiều năm liền là tấm khiên của Valentino Rossi (tay đua motor vĩ đại nhất mọi thời đại). Tuy nhiên, sau tất cả những ánh hào quang với 21 mũ bảo hiểm được thử nghiệm bởi SHARP, AGV có 7 chiếc đã được đánh giá 5 sao ( bao gồm cả chiếc mới nhất là AGV Veloce S) và 13 chiếc được đánh giá 4 sao. Với tỷ lệ gần 100% trên 4 sao và 33% 5 sao, đã cho thấy AGV là một trong những thương hiệu mũ bảo hiểm tuyệt vời nhất ở thời điểm hiện tại.

No.4 – X-Lite

X-Lite là một thành viên của tập đoàn Nolan. Họ chú trọng sản xuất mũ bảo hiểm an toàn nhất có thể và những điểm được chỉ ra dưới đây sẽ cho thấy những chiếc mũ bảo hiểm của họ đều rất xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Đã có 10 mũ bảo hiểm của X- Lite được đưa vào kiểm tra tiêu chuẩn SHARP, mặc dù chỉ có 2 trong số chúng đạt được tối đa 5 sao, nhưng 8 chiếc còn lại đều đạt ở mức 4 sao. Tỷ lệ là 100% trên 4 sao và 20% 5 sao. Điều đó cho thấy rằng X-Lite là một thương hiệu mũ bảo hiểm rất đáng tin cậy để bạn mang theo.

No5. – Shark

Tiếp đến là một ứng cử viên đến từ Pháp, Shark Helmets. Hiện thương hiệu này đã có 6 chiếc mũ bảo hiểm đạt tối đa 5 sao và có tới 17 chiếc đạt 4/5 sao. Đạt tỷ lệ khoảng 21% 5 sao và 92% cho 4 sao, đây quả là một con số ấn tượng với nhưng chú Cá Mập đến từ Pháp phải không nào. Cuối cùng, chỉ có duy nhất 2 chiếc mũ bảo hiểm của Shark Helmets đạt 3/5 sao, và điều này đã chứng minh rằng những chiếc mũ bảo hiểm đến từ Shark đều rất an toàn và đáng giá với số tiền người tiêu dùng bỏ ra mua chúng.

No.6 – Shoei

Shoei được người tiêu dùng biết đến ở một phân khúc giá cao hơn một chút, và được đánh giá nằm ở top đầu của các thị trường. Tất cả điều đó được thể hiện ở sự an toàn của từng chiếc mũ bảo hiểm được sản xuất ra. Từ trước đến nay, Shoei đã đưa vào thử nghiệm 12 chiếc mũ bảo hiểm và chúng đều được đánh giá 3 sao trở lên. Trong đó có 5 chiếc được đánh giá 5 sao, 4 chiếc đạt 4 sao, đạt tỷ lệ 41.6% đạt 5 sao, 75% đạt 4 sao ( bao gồm cả 2 chiếc mũ mới nhất của họ là X-Spirit III và Ryd ). Đó là một thành công vô cùng tuyệt vời của Shoei, chúng ta còn mong đợi gì hơn ở một thương hiệu mũ bảo hiểm tốt như Shoei?

No.7 – MT

Ở vị trí thứ 7 là một thương hiệu đến từ Tây Ban Nha, MT Helmets. Sau khi nghe tên MT Helmets, chắc hẳn một số người sẽ hơi bất ngờ bởi tại sao lại không phải là HJC hay Arai- hai thương hiệu vô cùng nổi tiếng mà lại là MT Helmets. Nhưng khoan hãy nhắc đến 2 nhà sản xuất trên, chúng ta hãy cùng điểm một chút về MT và tìm hiểu xem vì sao MT Helmets lại đứng ở vị trí cao hơn HJC và Arai. Trong số 8 mũ bảo hiểm được kiểm nghiệm SHARP, 2 chiếc đã đạt tối đa 5 sao, 4 chiếc đạt 4/5 sao và 2 chiếc còn lại đạt 3/5 sao, đạt tỷ lệ 25% trên 5 sao và 75% trên 4 sao. Và một điều rất đáng ngạc nhiên là giá của hầu hết những chiếc mũ bảo hiểm của MT Helmets đều dưới £100 ( tức 3,000,000 VNĐ- chưa bao gồm VAT). Đó chính là lí do vì sao MT Helmets lại có thể chiếm được vị trí số 7 một cách dễ dàng.

No.8 – Nolan

nolan helmet logo

Tạm thời bỏ qua vị trí số 7, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về vị trí tiếp theo,đó là Nolan thương hiệu mũ cùng cha khác mẹ với Grex. Tuy nhiên, ở bảng xếp hạng lần này, Nolan đã đẩy Grex xuống và chiếm lấy vị trí số 8. Trung bình cứ mỗi 12 chiếc mũ bảo hiểm được đưa vào thử nghiệm thì có 1 chiếc được đánh giá 4/5 sao. Điểm đáng chú ý ở đây là mỗi chiếc mũ bảo hiểm lật hàm của họ đều đạt được 100% tiêu chuẩn khi chúng có thể giữ cho cằm của mũ bị khóa hoàn toàn, đó là điều mà không dễ thực hiện ở những chiếc mũ lật hàm khác. Đó cũng là một minh chứng cho việc sản xuất và kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt của Nolan với mỗi chiếc mũ bảo hiểm được đưa ra ngoài thị trường.

No.9 – Grex

nón bảo hiểm grex logo

Như đã đề cập đến ở trên, Nolan đã chiếm lấy vị trí thứ 8, vì vậy thương hiệu tiếp theo mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn chính là Grex Helmets. Grex được biết như là một công ty con, đem đến nguồn doanh thu chính cho tập đoàn Nolan. Những chiếc mũ bảo hiểm Grex nổi tiếng và đắt tiền hơn một chút so với Nolan. Có 5 chiếc mũ bảo hiểm của Grex được đưa vào thử nghiệm theo tiêu chuẩn SHARP và tất cả chúng đều đạt 4/5 sao không có chiếc nào đạt 5 sao, đây cũng là một điều rất tuyệt vời.Đó là một thành tích vô cùng kinh ngạc của một công ty con thuộc tập đoàn Nolan.

No.10 – Lazer

mũ bảo hiểm lazer logo

Vị trí cuối cùng trong top 10 sẽ là một thương hiệu hơi lạ với người tiêu dùng Việt Nam một chút, Lazer Helmets. Thương hiệu đến từ Bỉ này đã có 15 mũ bảo hiểm được thử nghiệm tiêu chuẩn SHARP và chúng đều đạt mức trung bình ở 4 sao. Đó là những sản phẩm mũ bảo hiểm mang lại cho người dùng sự an toàn và sự thoải mái khi đội.

NGOÀI RA CHÚNG TA CÒN NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC XẾP HẠNG TỪ 11-15.

  1. Duchinni: 12 chiếc mũ được kiểm tra, 10 trong số chúng đạt 4 hoặc 5 sao
  2. Arai: 13 mũ được kiểm tra, trung bình mỗi chiếc đạt 3.6 sao
  3. G-Mac: Giống với Nitro, tuy nhiên chỉ có 7 chiếc mũ được kiểm tra
  4. Roof: Trung bình mỗi chiếc mũ đều đạt 3.5 sao
  5. HJC: Điểm trung bình mỗi mũ đều đạt trên 3 sao

Cara vừa lượt qua những thương hiệu đã làm rất tốt về độ an toàn của mỗi chiếc mũ bảo hiểm được sản xuất ra cũng như là lời giới thiệu sơ qua về các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới dựa theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế SHARP. Vậy các bạn đã chọn được thương hiệu nào phù hợp với túi tiền của mình chưa ? Còn chần chừ gì nữa mà không cùng Cara chúng tôi xuống phố và sắm ngay cho mình chiếc mũ phù hợp với từng người nào…. !!