Valiant FF399 - Chiếc mũ biết biến hình của LS2

Viết bởi Mr Cara vào
Valiant FF399 - Chiếc mũ biết biến hình của LS2

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về hai chiếc mũ bảo hiểm Shark Evoline hoặc Shark Evo-one 2, ngay từ cái nhìn đầu tiên bạn có thể thấy có nhiều điểm tương đồng với chiếc Valiant đến từ thương hiệu mũ bảo hiểm LS2.

Valiant là một chiếc mũ bảo hiểm lật cằm đặc biệt, cằm của mũ có thể quay 180 độ. Bạn có thể hoàn toàn biến chiếc mũ full face của mình thành một chiếc Off-face hay ¾ rất gọn gàng.

Đây có lẽ là điểm nổi bật nhất mà chiếc mũ này đem đến cho người dùng. Vậy còn điều gì thú vị hơn ở chiếc mũ bảo hiểm biết biến hình này? Hãy cũng Mr.Cara đi tìm hiểu chi tiết nha.

Chi tiết mũ bảo hiểm LS2 Val2 Valiant

  • Mũ bảo hiểm lật cằm polycarbonate
  • Chứng nhận ECE và DOT
  • Có kính râm kèm mũ
  • Đi kèm Pinlock Max Vision (bán kèm theo hộp)
  • Trọng lượng trung bình: 1,7Kg
  • Kích thước XS-XXL
  • Giá khoảng £230- £270 ( khoảng 6.800.000 - 8.000.000 vnđ )


ff399_valiant_avant_white_black_red_master

Valiant FF399 - Chiếc mũ bảo hiểm biết biến hình của LS2

Về khả năng bảo vệ của mũ

Valiant được thiết kế hướng đến những người tiêu dùng phổ thông hoặc những người hay đi tour đường dài. Vậy nên mũ sẽ được thiết kế sao cho bạn có cảm giác thoải mái nhất khi đội. Và song song với đó có lẽ yếu tố an toàn sẽ bị giảm đi đôi chút.

Có một điều đáng tiếc là chúng ta sẽ không có dữ liệu để đưa ra một nhận xét khách quan nhất về khả năng bảo vệ của mũ, do SHARP chưa đưa mũ vào thử nghiệm.

Thay vào đó Cara sẽ vào dữ liệu thử nghiệm SHARP đối với các sản phẩm của LS2 đã từng được kiểm tra để đem đến cho bạn một cái nhìn tổng quan.

Theo đó, điểm số trung bình cho một chiếc mũ bảo hiểm polycarbonate của LS2 đã từng được thử nghiệm là 3 sao trong số 5, một số điểm an toàn.

Nếu như các bạn vẫn còn lăn tăn về độ an toàn của chiếc mũ này, thì Cara xin nhắc bạn rằng tất cả những sản phẩm của LS2 đều đã và đang được lưu hành tại cả hai thị trường Mỹ và Châu Âu. Vậy nên mũ sẽ phải đạt đủ hai tiêu chuẩn an toàn gồm DOT (US) và ECE 22-05(EU), hai tiêu chuẩn an toàn uy tín nhất trên toàn cầu.

ff399_valiant_line_matt_black_h-v_yellow_master

Valiant FF399 đạt đủ hai tiêu chuẩn an toàn DOT (US) và ECE 22-05(EU)

Mũ cũng có tầm nhìn rộng, đi kèm Pinlock Max Vision sẽ luôn giữ cho tầm nhìn của bạn rõ ràng khi trời lạnh hoặc mưa. Ngoài ra, một tấm kính râm đi kèm mũ luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời để ngăn bạn không bị lóa mắt bởi ánh nắng mặt trời.

Một điều đáng tiếc là Valiant chỉ được sản xuất với hai kích thước vỏ (một điểm trừ nhẹ cho sự an toàn của mũ cũng như ngoại hình).

Cuối cùng khóa mũ là một fastener micrometric với một ratchet kim loại thay vì phiên bản nhựa cũ.

Cara hy vọng với tất cả những gì đã có, LS2 Valiant sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm mới về những chiếc mũ bảo hiểm, đồng thời cũng sẽ bảo vệ tốt bạn trong mọi hoàn cảnh.

Video tổng quan về mũ bảo hiểm LS2 Valiant FF399

Tiếng ồn mũ bảo hiểm

Từ phản hồi của những người dùng, có vẻ như Valiant của LS2 sẽ là một chiếc mũ có độ ồn trung bình.

Có thể bạn đã biết, những chiếc mũ bảo hiểm lật cằm thường có khả năng giảm tiếng ồn kém hơn những chiếc Fullface thông thường.Do việc thiết kế khớp nối thanh cằm dẫn đến việc chiếc mũ sẽ có nhiều không gian để gió và cả âm thanh đi vào trong mũ. Đó là điều mà một vài người dùng nghĩ đã gây ra tiếng ồn trong Valiant.

Tuy nhiên, cũng có một vài lời nhận xét rằng khi bạn đóng hoàn toàn cằm mũ và cả những lỗ thông gió, chiếc mũ chở nên hoàn toàn im lặng.

Nhưng như mọi khi, tiếng ồn là một vấn đề rất không khách quan đối với mọi lời nhận xét. Nó phụ thuộc vào việc bạn đang đi chiếc xe gì, nơi bạn sinh sống và cả khả năng nghe của bạn nữa. Vậy nên Cara nghĩ rằng bạn nên tự mình trải nghiệm nó.

ff399_chrome_master

Ảnh chụp mũ mặt ngang

Hệ thống thông gió

Phía trước mũ như thường lệ vẫn là hai lỗ hút gió lớn một ở cằm, một ở đỉnh mũ. Tất cả đều được điều khiển đóng mở bằng những tấm chắn lớn có thể dễ dàng thao tác bằng một tay.

Ở phía sau mũ, có bốn lỗ thông hơi riêng biệt để giúp kéo không khí nóng và ẩm ra khỏi mũ bảo hiểm, nhường chỗ cho không khí trong lành hơn.

Nhưng khi bạn nhìn vào bên trong mũ bảo hiểm, bạn sẽ nhận thấy một điểm khá đặc biệt. Không như hầu hết các nhà sản xuất khác, LS2 không đặt các đường cắt lớn hoặc tấm lưới vào lớp lót để cho phép không khí đi qua, lớp lót của Valiant khá kín và dày dặn.Điều này sẽ gây cản trở cho việc lưu thông không khí trong mũ và hạn chế khả năng làm mát da đầu bạn.

Vậy nên Cara cũng không thấy lạ rằng các chủ sở hữu của Valiant cho rằng lỗ thông hơi cằm hoạt động tốt nhưng ở đầu thì kém hơn. Đây chắc chắn sẽ là vấn đề lớn đối với những người dùng ở Việt Nam với môi trường nóng ẩm. Tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc mũ cho mùa đông ở Việt Nam thì đây vẫn là một sự lựa chọn không thể bỏ qua phải không?

ảnh chụp mũ ls2 ff399 từ trên xuống

Valiant FF399 - Đi kèm hệ thống 2 kính chắn

Về kính chắn của mũ

Tấm chắn gió lớn của mũ là một kính chắn quang học loại A, cho tầm nhìn tốt, cũng như khả năng bảo vệ bạn trong những tai nạn. 

Nó hoạt động trên hai ngàm dữ với các nấc cố định mức nâng hạ kính. Bạn có thể nâng hạ kính bằng việc đẩy hoặc kéo tab đóng mở được thiết kế trên kính. Tuy nhiên với Valiant bạn sẽ phải mất một chút thời gian để làm quen, vì miếng tab này đã được đưa lên cạnh trên của kính, một điều chỉnh nhẹ để phù hợp với thiết kế lật cằm mới của mũ.

Kính mũ được thiết kế đi kèm với chốt pinlock và đồng thời cũng đi kèm tấm pinlock chống xương mù trong hộp. Một phụ kiện không thể tuyệt vời hơn cho những người dùng ở Việt Nam.

Như đã nói ở trên, ngoài tấm chắn lớn mũ còn có một tấm kính râm. Bạn có thể điều khiển nâng hạ tấm kính này bằng thanh trượt ở bên hông trái mũ.

ls2-ff399_valiant_single_mono_matt_black_master

Ảnh chụp LS2 Valiant FF399 mặt sau

Về cằm mũ

Như bạn đã biết thì cằm mũ Variant có thể quay 180 độ, đó là điều đặc biệt nhất ở chiếc mũ này. Vậy nên Cara sẽ không nói gì thêm mà để bạn tự trải nghiệm nó.

Cara chỉ có một lưu ý nhỏ dành cho bạn là cằm mũ khi được lật ra sau sẽ không có chốt khóa cứng vị trí. Mình không biết điều này sẽ gây bất tiện gì đến cho bạn trong quá trình sử dụng hay không, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý đến nó phải không?

Trên đây là tất cả những điểm mà Cara nghĩ rằng bạn sẽ muốn biết về chiếc mũ bảo hiểm biến hình này. Còn nếu như bạn mong muốn tìm kiếm một chiếc mũ bảo hiểm lật cằm khác như LS2 FF325 STROBE với mức giá rẻ hơn? Bạn chỉ việc click vào tên sản phẩm để xem review nha.

Cuối cùng cảm ơn bạn đã ủng hộ trang của chúng mình trong thời gian qua. Hãy like và share nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích nhé. Nếu các bạn có thắc mắc gì, vui lòng comment tại bài viết hoặc gửi Email về địa chỉ mrcara.com@gmail.com.

Nếu các bạn muốn đặt hàng, chỉ việc điền vào Form đặt hàng tại Mr.cara. Chúng mình sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất có thể.

Chúc bạn chọn được chiếc mũ bảo hiểm ưng ý cùng Mr.Cara và lái xe an toàn !!!


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Cùng danh mục

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị