Mũ bảo hiểm Dual Sport LS2 MX436 Pioneer

Viết bởi Mr Cara vào
Mũ bảo hiểm Dual Sport LS2 MX436 Pioneer

MX436 Pioneer là chiếc mũ Dual Sport khá tuyệt vời của LS2 Helmets. Theo thông tin Mr.Cara thu thập được, vỏ mũ Pioneer cũng được làm từ KPA (Kinetic Polymer Alloy) như chiếc LS2 FF397 mà Cara đã review trước đó.

Bên cạnh đó, giá thành của mũ cũng khá mềm, phù hợp với nhiều bạn đang mong muốn sở hữu một chiếc mũ bảo hiểm có chất lượng tương đối tốt mà chi phí lại có phần hạn hẹp.

Vậy MX436 có những gì, hãy cùng Mr.Cara tìm hiểu ngay sau đây…

  • Lớp vỏ ngoài được làm từ KPA với thành phần chính là Polycarbonate
  • Đạt chuẩn ECE 22.05 và DOT
  • Được trang bị hệ thống thoát hiểm nhanh EQRS
  • Khuy cài dạng Micrometric
  • Được sản xuất với 3 kích cỡ vỏ
  • Trọng lượng khoảng 1.45Kg
  • Giá từ £79-£109 (khoảng 2.300.000 – 3.300.000 vnđ tùy từng phiên bản và thị trường)


Video tổng quan LS2 MX436 Pioneer

Về độ an toàn

Trước tiên, lớp vỏ ngoài của mũ được làm với nguyên liệu chính là Polycarbonate, nên trọng lượng của mũ có phần nhẹ hơn so với những chiếc mũ Dual Sport có cùng mức giá. Cũng chính bởi trọng lượng chưa đến 1.5Kg, MX436 đã đáp ứng được yêu cầu khắt khe của cả hai tiêu chuẩn ECE 22.05 và DOT.

Khuy cài của mũ có dạng Micrometric, giúp người đội có thể đóng hoặc tháo khuy dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng đây vẫn chỉ là khuy cài bằng nhựa cứng tổng hợp, chứ không phải bằng kim loại. Ngoài ra, mũ còn được trang bị hệ thống thoát hiểm nhanh EQRS, giúp việc tháo mũ ra khi có sự cố trở lên nhanh và an toàn hơn rất nhiều.

Cũng giống mọi chiếc mũ Dual Sport khác, tầm nhìn của MX436 rất rộng và thoải mái. Cùng với đó là tấm che nắng nhằm bảo vệ mắt của người đội khỏi ảnh nắng trói, và gây mất tầm nhìn gây nguy hiểm khi lái xe.

Tuy nhiên, mũ lại chưa được nghiệm bởi Sharp hay Snell, đây quả là một điểm đáng lưu ý dành cho MX436 khi chiếc mũ fullface FF352 (đã bị LS2 ngừng sản xuất) có giá thành rẻ hơn rất nhiều nhưng đã được Sharp kiểm tra và trao 4 sao về độ an toàn.

ls2-mx436-matt-titanium-black

Về khả năng giảm tiếng ồn

Dựa vào những đánh giá của người dùng, chúng tôi nhận thấy rằng mức độ giảm tiếng ồn của mũ khá tốt.

Tuy nhiên, LS2 lại không thêm bất cứ điều gì mới vào thiết kế để giảm tiếng ồn của mũ. Mũ cũng chỉ mới được đưa vào thị trường trong thời gian gần đây nên Mr.Cara nghĩ rằng mọi thắc mắc hãy để thời gian cho ta đáp án …

ls2-pinoneer-mx436-quaterback

Về tính khí động học

Hệ thống khe thông hơi trên MX436 sẽ hơi đặc biệt một chút so với những chiếc mũ Dual Sport khác. Có một lỗ hút gió lớn ở cằm, đi kèm là hai khe nhỏ ở hai bên má để lượng gió đi vào phần mặt được nhiều hơn. Phía trên là hai khe hút gió nhỏ nằm ở dưới phần mũ che nắng.

Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là chỉ có lỗ thông gió ở cằm là có thể đóng lại, và các khe hút gió khác thì luôn mở để đưa gió vào bên trong mũ. Vậy nên nếu bạn thường xuyên di chuyển trong thành thị, và thường xuyên tắc đường, chúng tôi không khuyến khích các bạn đội MX436 bởi bụi dễ dàng chui vào bên trong mũ và sẽ khá phức tạp khi phải thường xuyên vệ sinh mũ.

ls2-mx436-matt-black

Về kính và lưỡi trai che nắng

Kính chắn gió của MX436 là kính quang học loại A, vậy nên người dùng sẽ không cần phải lo lắng rằng ánh sáng có bị biến dạng hay không khi đi qua kính.

Tuy nhiên, mũ lại có một nhược điểm nhỏ trên kính, đó là LS2 đã không trang bị Pinlock cho mũ. Thay vào đó, nhà sản xuất đã phủ lên kính một lớp chống sương mỏng để giảm thiểu lượng sương đọng lên kính gây cản trở tầm nhìn người lái.

Kính chắn gió của MX436 hoạt động dựa vào hai ngàm dữ với cơ chế ma sát. Bạn sẽ không có các ratchet (nấc cố định vị trí kính) ở hai bên.

Đi kèm với kính chắn lớn là lưỡi trai che nắng của mũ, có thể được điều chỉnh bằng những con vít nhựa ở trên đỉnh đầu. Điều này cho phép người dùng có thể đẩy tấm lưỡi trai về phía sau, nâng hoặc hạ thấp hay thậm chí là tháo bỏ nó. Tấm lưỡi trai của mũ được làm từ nhựa nhiệt dẻo, vậy nên khi có tai nạn xảy ra, nó sẽ không thể bị vỡ ra và cắm vào bên trong mũ hay làm mũ bị xoay sang hai bên.

Tấm kính che nắng có thể được mở bằng cách gạt thanh trượt ở bên trái mũ xuống. Đây là vị trí rất tốt cho kính che nắng bởi nó có thể được tìm thấy và gạt xuống rất dễ dàng.


ls2-pinoneer-mx436 visor

Về sự thoải mái

Lớp lót bên trong của MX436 rất mềm và dễ chịu. Nó có thể chống nấm mốc khi bên trong mũ bị ấm, có thể tháo ra và giặt một cách dễ dàng.

Nó cũng có EQRS- hệ thống thoát hiểm nhanh giúp việc tháo mũ ra khi xảy ra tại nạn dễ dàng và nhanh chóng hơn. EQRS là một tính năng tuyệt với mà các nhà sản xuất đã đưa vào trong những chiếc mũ bảo hiểm thế hệ mới trên thị trường hiện tại.


Với mức giá hơn 2.3 triệu đồng, các bạn đã có thể sở hữu một chiếc mũ Dual Sport với một số tính năng thú vị và hữu ích cũng như độ an toàn khá tốt trong tầm giá. Vậy các bạn đã hài lòng với chiếc mũ LS2 MX436 chưa? Nếu chưa, xin mời các bạn tham khảo một số mũ bảo hiểm khác đến từ thương hiệu LS2 và các hãng khác tại đây.

Nhưng trước khi rời khỏi trang, nhớ like, share & subscribe cho Mr.Cara để đón đọc nhiều bài viết mới hơn nhé.


Bài viết cũ hơn

Cùng danh mục

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị