Sy Max III - Mũ bảo hiểm lật cằm sợi thủy tinh trung cấp của HJC

Viết bởi Mr Cara vào
Sy Max III - Mũ bảo hiểm lật cằm sợi thủy tinh trung cấp của HJC

Cái tên Symax đã được ra mắt từ lâu trên thị trường với nhiều phiên bản Symax I, Symax II. Đây là dòng sản phẩm mũ bảo hiểm lật cằm phục vụ cho thị trường trung cấp của HJC.

Các phiên bản Symax ra đời đều đã gặt hái được những thành công trên thị trường mà tiêu điểm là Symax II đã đạt được 4/5 sao SHARP và nhiều lời khen ngợi từ người dùng thực tế. Và Sy-Max III được ra đời để tiếp nối sự thành công đó.

Một số tính năng chính của Sy-Max III (SyMax III)

  • Mũ được sản xuất từ sợi thủy tinh
  • Bảo vệ cằm được làm từ Polycarbonate
  • SHARP đánh giá 3 sao về độ an toàn
  • Hệ thống 2 kính
  • Khóa mũ dạng Micrometric
  • Size mũ có sẵn XS-XXL
  • Giá 149-220 £ (khoảng 4.600.000~6.700.000 VND)

** Giá tại Việt Nam có thể thay đổi do HJC có nhà máy sản xuất tại Việt Nam

HJC-Sy-Max-III-Solid-Black

Về độ an toàn

Như thường lệ, Sy-Max III được bán ở thị trường Mỹ và EU nên nó sẽ phải đạt cả hai tiêu chuẩn bắt buộc là ECE và DOT, vì vậy chiêc mũ này sẽ cung cấp ít nhất một mức độ bảo vệ hợp lý dành cho bạn.

Bên cạnh đó, Sy-Max III cũng đã được kiểm tra bởi SHARP và nhận được đánh giá 3 sao trong số 5. Có vẻ đây là một bước lùi không đáng có của HJC khi ra mắt phiên bản mới này.

Thêm một lưu ý nữa về độ an toàn, SHARP đã khuyến nghị người dùng nên cân nhắc khi mua sản phẩm này vì cằm của mũ chỉ được khóa hoàn toàn 40% trong tổng số các thử nghiệm. So sánh với những gì mà Sy-Max II đạt được là 100% thì quả thật đây là một sự thất vọng thật sự.

Tuy nhiên, điều này có thể không đáng ngạc nhiên vì Symax chỉ được ECE chấp thuận để sử dụng làm mũ bảo hiên Off Face. Vậy nên nếu bạn đã có cảm tình với thương hiệu HJC và tin rằng họ sẽ làm tốt hơn những gì Cara nói hãy để lại cmt phía dưới nha.

Còn tiếp theo chúng ta sẽ xem xem có điểm gì đáng chú ý ở chiếc mũ bảo hiểm lật cằm này nha.

HJC-Sy-Max-III-modular

Về tiếng ồn của mũ

Như mọi khi, số lượng tiếng ồn của mũ bảo hiểm rất chủ quan, tùy thuộc vào độ ồn của chiếc mũ bảo hiểm mà bạn đã sữ dụng, chiếc xe bạn đi và - cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng - thính giác của bạn tốt đến mức nào?

Phải nói rằng, Cara luôn cố gắng và đánh giá mức độ tiếng ồn tổng thể thông qua cảm nhận của những chủ sở hữu thực sự sử dụng mũ bảo hiểm.

Nhìn chung, chủ sở hữu dường như đánh giá HJC Sy-Max III lở mức trung bình so với tất cả mũ bảo hiểm và khá yên tĩnh cho một mũ bảo hiểm lật cằm.

Tuy nhiên, tôi phải nói rằng điều này bỏ qua thực tế là một vài người nói họ phải trả lại SyMax vì họ thấy nó quá to. Và ngược lại có một số người nói rằng nó yên tĩnh hơn so với một số mũ fullface của họ và họ có thể nói chuyện vui vẻ trên điện thoại thông qua bộ bluetooth khi đi trên đường cao tốc.

Một lần nữa, nói chung các mũ bảo hiểm lật cằm Symax làm khá tốt trong việc giảm tiếng ồn so với nhiều mũ flip-up khác.

HJC-Sy-Max-III-modular-crash-helmet-gloss-white

Về kích cỡ

Sy-Max III được sản xuất với hai kích cỡ vỏ mũ bảo hiểm và sẵn các size từ XS đến XXL.

Có một lưu ý nhỏ, nếu bạn đang tìm mua một chiếc Sy-Max III hay Symax nói chung online thì và kích thước size đầu của bạn đang ở khoảng giữa của hai size ví dụ như L và XL thì lời khuyên dành cho bạn là nên chọn size XL.

Vì sao ư?

Vì có một số ít người nói rằng Size mũ có thể hơi nhỏ hơn so với thực tế, vây nên việc bạn chọn size lớn hơn có thể bạn sẽ thấy nó vừa vặn hơn.

HJC-Sy-Max-III-Solid-Black-Top

Về tính khí động học

Có ba lỗ thông hơi ở phía trước của Sy-Max III và một vài lỗ thông hơi ở phía sau tất cả đều có lắp đậy để đóng mở khi cần. Quả thật đây là một tính năng rất hữu ích đối với một số bạn chỉ dùng chiếc mũ bảo hiểm của mình để đi xa và thường xuyên cất nó ở nhà.

Tuy nhiên việc thiết kế những nút điều khiển đóng mở lắp này hơi nhỏ cũng dẫn đến chút bất tiện cho người dùng lần đầu cho đến khi bạn quen với nó.

Nhìn chung, những người đã từng sử dụng chiếc mũ này đều đánh giá hệ thống thông gió của mũ hoạt động tốt. Có một lượng không khí hợp lý được đẩy lên phía trước mặt và phía sau tấm che nắng, trong khi lỗ thông hơi trên cùng cho phép đủ không khí lưu thông qua đỉnh mũ và giữ cho đầu bạn mát mẻ trong mọi thời tiết.

Như thường lệ Cara phải nói rằng hệ thống thông gió trên những chiếc mũ bảo hiểm đời mới của HJC luôn hoạt động tốt. Và đây là một trong những lý do chúng tôi luôn khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn sử dụng những chiếc mũ đến từ HJC ở Việt Nam.

HJC-Sy-Max-III-Solid-Black-Flip-up

Về kính

HJC Sy-Max III đi kèm với hệ thống hai kính chắn gồm một kính chắn bụi lớn và một kính râm.

Theo như thông tin từ nhà sản xuất thì tấm kính chắn chính của mũ không phải là loại kính quang học tốt nhất của họ, tùy nhiên những chủ sở hữu chiếc mũ này nói rằng nó vẫn hoạt động rất tốt, hình ảnh không bị méo mó và cho một tầm nhìn rộng.

Kính được trang bị chốt Pinlock và đi kèm với một tấm Pinlock chống sương mù trong hộp. Một phụ kiện chống xương không thể tốt hơn cho những chuyến đi tour ở môi trường nóng ẩm tại Việt Nam.

Tấm kính lớn cũng có khả năng chống tia UV 90%, tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu mũ có đi kèm với một tấm kính râm phải không?

Kính râm của mũ được điều khiển nâng hạ bởi một thanh trượt trên đỉnh của mũ bảo hiểm với ba vị trí - và nó có nút cho phép bạn nhanh chóng rút lại tấm che mà không phải di chuyển thanh trượt. Một lần nữa, có một lưu ý nhỏ là bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu trong lần đầu sử dụng tuy nhiên bạn sẽ thích thú khi đã quen.

HJC-Sy-Max-III-modular-crash-helmet-fluro-side-view

Về cằm mũ

Mr.Cara không có nhiều điều để nói về cằm mũ cho lắm.

Như đã đề cập trong phần an toàn, cằm mũ được làm từ polycarbonate, và không được đánh giá như một bộ phận có tác dụng bảo vệ bạn trong những tai nạn. Nó cũng chỉ bị khóa hoàn toàn trong 40% các tác động khi được kiểm tra bởi SHARP. Điều đó không tốt theo tiêu chuẩn của bất kỳ ai, dù cho những người đã từng sử dụng nó đều cho rằng nó hoạt động tốt.

Nếu bạn đang tìm một chiếc mũ bảo hiểm lật cằm thật sự an toàn chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm cho mình một chiếc mũ bảo hiểm khác như chiếc HJC RPHA 90 chẳng hạn.

Sy-Max-III-modular-fluro-back

Về lót mũ

Lót mũ Sy-Max III được làm từ vật liệu mà HJC gọi là SilverCool. Một số nhà sản xuất đã bắt đầu sử dụng sợi bạc dệt vào việc sản xuất lót mũ của họ vì nó có đặc tính chống vi khuẩn tốt. Tuy nhiên các sản phẩm đó thường là sản phẩm cao cấp, vì vậy có lẽ đây sẽ là một điểm cộng khá lớn cho chiếc mũ này, với mức giá hợp lý hơn.

Đệm Sy-Max III có khả năng hút ẩm tốt, được thiết kế để nhanh tróng hút mồ hôi ra khỏi da đầu và đưa vào các kênh dẫn khí rồi thoát ra ngoài qua lỗ thoát khí đằng sau.

Bạn có thể sử dụng mũ với mic, tai nghe bluetooth một cách dễ dàng vì mũ có thiết kế nơi để bạn có thể đặt chúng bên trong.

Một điều cuối cùng cần lưu ý trong phần này là có một rãnh đặt kính trong lớp lót bên trong cho phép các gọng kính của bạn khi đeo nằm bên trong rãnh, ngăn chúng ép vào bên trong đầu. Đó là một tính năng tuyệt vời mà nhiều nhà sản xuất mũ bảo hiểm hiện đã đưa vào chiếc mũ bảo hiểm của họ.


Vừa rồi Mr.Cara đã giới thiệu nhanh cho các bạn về chiếc HJC Sy-Max III – một chiếc mũ lật cằm trung cấp với nhiều tính năng thú vị và hữu ích. Nếu các bạn muốn tìm hiểu dòng mũ lật cằm tốt hơn từ HJC, các bạn có thể tham khảo chiếc RPHA Max tại đây

Còn nếu bạn đã có sự lựa chọn dành cho mình? Hãy để lại lời nhắn phía dưới hoặc email cho Cara bằng cách điền vào form đặt hàng của chúng tớ. Ngay khi nhận phản hồi từ bạn Cara sẽ trả lời bạn sớm nhất.

Đừng quên like, share & subscribe cho Mr.Cara để đón nhận thêm nhiều bài viết mới nhé. Cảm ơn bạn và chúc bạn chọn được một chiếc mũ bảo hiểm ưng ý cùng Mr.Cara!!!


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Cùng danh mục

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị