Tourmax - Chiếc Dual Sport đa năng đến từ Caberg

Viết bởi Mr Cara vào
Tourmax - Chiếc Dual Sport đa năng đến từ Caberg

Như các bạn đã thấy, Caberg Tourmax là một chiếc mũ bảo hiểm lật cằm rất đặc biệt. Nó có thể là chiếc mũ lật cằm bình thường, nhưng lại có phần che nắng nhô ra giống những chiếc mũ Dual-Sport (cào cào). Vậy chiếc mũ này có điểm gì đặc biệt hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Dưới đây là những điểm nổi bật của Caberg Tourmax

  • Có tính đa dụng, vừa là mũ lật cằm, vừa là mũ dual-sport
  • Được Sharp đánh giá tối đa 5 sao
  • Khuy cài mũ có dạng Micrometric, giúp đóng hay mở khuy nhanh và dễ dàng hơn
  • Trọng lượng của mũ khoảng 1.8Kg (khá nặng)
  • Bề ngoài bắt mắt và chắc chắn
  • Giá dao động từ £150 - £215 (khoảng 4.500.000 - 6.500.000 vnđ - chưa bao gồm VAT)


caberg tourmax 5 sharp star


Về độ an toàn của Tourmax

Caberg được biết là thương hiệu dẫn đầu về mức độ an toàn của mũ bảo hiểm dựa theo tiêu chuẩn Sharp trong năm 2018. Do vậy, người tiêu dùng có thể yên tâm rằng Tourmax sẽ bảo vệ bạn rất tốt nếu có xảy ra tai nạn.

Giống như những chiếc mũ bảo hiểm khác được sản xuất tại Châu Âu, Caberg Tourmax cũng được yêu cầu phải đạt theo tiêu chuẩn ECE 22.05. Bên cạnh đó, Sharp đã đưa Tourmax vào kiểm nghiệm và chiếc mũ đã đạt được số sao tối đa, đó là một con số tuyệt vời dành cho Tourmax

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một chiếc mũ lật cằm, nên khả năng khóa cằm của chiếc mũ vẫn chỉ đạt ở mức 87-90% mà thôi. Nếu bạn muốn cằm được khóa hoàn toàn, thì câu trả lời sẽ là Mr.Cara vẫn chưa tìm thấy chiếc nào đâu. Mà thay vào đó, chúng tôi sẽ đề nghị bạn nên xem xét những mẫu mũ Full Face để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Về khả năng giảm tiếng ồn của gió

Những chiếc mũ lật cằm thường có khả năng giảm tiếng ồn kém hơn những chiếc mũ Full Face như Caberg EGO, và Tourmax cũng không phải ngoại lệ.

Một vài người đội mũ cho rằng khả năng giảm tiếng ồn của gió của Tourmax chỉ nằm ở mức trung bình/khá, vậy nên khi họ di chuyển ở tốc độ 60km/h, họ đã có thể nghe được tiếng gió rít khi lọt vào trong mũ. Có thể nói đây là một điểm trừ nhẹ cho chiếc mũ, tuy nhiên thì đây cũng là nhược điểm mà chúng ta vẫn thường gặp ở những chiếc mũ lật cằm.


mặt sau caberg tourmax

Về tính khí động học

Tính khí động học, hay gọi một cách dễ hiểu là khả năng hút gió và làm mát bên trong của mũ. Sau khi kiểm tra dữ liệu mà Mr.Cara thu thập được, chúng tôi phải nói rằng khả năng làm mát của mũ rất tốt.

Mặc dù Tourmax chỉ có 2 lỗ thông gió, 1 ở cằm và 1 ở trên đỉnh đầu, nhưng nó lại làm rất tốt trong việc đưa gió vào và điều hòa lượng gió bên trong mũ. Bởi vậy nên khi đội mũ dù trong thời gian dài hay ngắn, người dùng vẫn sẽ không hề cảm thấy nóng đầu chút nào.

cằm mũ caberg tourmax

Về cằm của mũ

Như đã đề cập ở trên, Caberg Tourmax được đánh giá 5 sao bởi Sharp, vậy nên khả năng cằm của mũ bị khóa hoàn toàn là 87-90% (cũng giống như những chiếc mũ lật cằm khác đến từ Caberg).

Khi mở cằm lên, cằm sẽ được đẩy lên cùng với tấm che nắng được gắn cùng với trục xoay của cằm, vậy nên các bạn sẽ không hề cảm thấy vướng víu khi mở cằm chút nào. Đặc biệt, ở vị trí hoàn toàn mở cằm, người đội có thể khóa tấm che nắng bằng một thanh trượt nhỏ ở bên trái, như vậy cả cằm và tấm che nắng sẽ không bị tụt xuống gây cản trở tầm nhìn cho người đội.


đỉnh đầu mũ caberg tourmax

Về kính chắn gió và kính che nắng

Kính chắn gió ngoài của mũ khá là dày, và có khả năng chống xước. Đi cùng với đó là hai điểm chốt, để người dùng có thể lắp thêm tấm Pinlock giúp giảm hiện tường bám sương mù rất hiệu quả, được nhà sản xuất bán kèm theo mũ.

Bên trong mũ sẽ là tấm kính che nắng, và tấm kính này cũng có khả năng chống xước. Có một điểm thú vị là tấm che nắng được điều kiển bật lên xuống, bằng một thanh trượt lớn nằm trên đỉnh đầu của mũ theo cơ chế ma sát. Do vậy, bạn có thể tùy ý điều chỉnh mức thả xuống của tấm kính râm theo ý mình sao cho phù hợp.

Chỉ có vấn đề là một hoặc hai người đã báo phản ánh rằng, tầm nhìn của tấm kính chắn lớn hơi hạn hẹp so với những mũ bảo hiểm mà trước đây họ sở hữu. Cara không có bất kỳ thông tin nào khác từ nhà sản xuất sác nhận về vấn đề này. Tuy nhiên có lẽ bạn cũng nên cân nhắc đến, nếu như bạn là một người bị cận hay có vấn đề về mắt.

Mặc dù có một vài nhược điểm nhỏ, Caberg Tourmax vẫn là chiếc mũ tốt cả về chất lượng cũng như giá cả phải không nào? Vậy nên Cara đã chuẩn bị sẵn một video giới thiệu ngắn về chiếc mũ này trong thực tế để bạn có cái nhìn trực quan hơn.

Video giới thiệu Tourmax đến từ Caberg


Lời kết

Có thể nói đây là chiếc mũ bảo hiểm Dual Sport hàng đầu hiện nay theo đánh giá của các biker. Tuy nhiên, nếu các bạn vẫn chưa hài lòng về chiếc mũ này hay còn phân vân không biết nên chọn nó hay không, hãy tham khảo một trong những chiếc mũ khác tại mà chúng tôi giới thiệu đến bạn trong loạt bài viết về Caberg  và chọn ra chiếc mũ phù hợp với mình.

Cuối cùng, chúc bạn có một ngày vui vẻ và đừng quên like, share bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích ha. Cara rất cảm kích bạn vì điều đó.


Bài Viết Mới

Cùng danh mục

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị