Bell SRT - Phiên bản mũ fullface và lật cằm

Viết bởi Mr Cara vào
Bell SRT - Phiên bản mũ fullface và lật cằm

Bell SRT là tên gọi chung của hai phiên bản SRT Fullface (cả đầu) và SRT Modular (lật cằm). Cả hai phiên bản đều được xây dựng dựa trên một cấu trúc duy nhất, chỉ khác nhau ở phần cằm của mũ. Có thể nói, cách này giúp giảm chi phí nghiên cứu phát triển một mẫu mũ bảo hiểm mới và cho người dùng thêm một tùy chọn khi họ muốn mua chiếc mũ SRT có thể lật cằm lên hay là một chiếc mũ fullface SRT.

Những điểm nổi bật của Bell SRT

  • Mũ được làm hoàn toàn bằng sợi thủy tinh
  • Có hai phiên bản: Lật cằmfullface
  • Có hai kính
  • Đạt chuẩn DOT & ECE 22.05
  • Bảo hành 5 năm
  • Giá:
    • Phiên bản fullface: £170 (khoảng 5.000.000 vnđ chưa bao gồm VAT)
    • Phiên bản lật cằm: £299 (khoảng 9.000.000 vnđ chưa bao gồm VAT)

bell-srt-street-helmet-gloss-white-r

Bell SRT Full Face

Sự khác nhau giữa hai phiên bản SRT

Nhìn chung, phiên bản fullface có giá thành rẻ hơn nhiều so với phiên bản lật cằm (khoảng 4.000.000).

Trên thực tế, lớp lót của phiên bản fullface chỉ có thể tháo rời một phần và phiên bản này chỉ có một kính thay vì hai kính như phiên bản lật cằm. Bên cạnh đó, phiên bản fullface được sản xuất với 3 kích cỡ vỏ.

Phiên bản fullface còn được kiểm tra đạt chuẩn theo tiêu chuẩn Snell trong khi phiên bản lật cằm chưa được kiểm tra theo một tổ chức độc lập nào ngoài tiêu chuẩn DOT và ECE 22.05.

bell-srt-modular-helmet-white

Bell SRT Modular helmet

Về độ an toàn

Lớp vỏ ngoài của Bell SRT được làm từ sợi thủy tinh. Sợi thủy tinh là nguyên liệu làm cho mũ bảo hiểm có phần nhẹ hơn và có độ chắc chắn tốt hơn so với Polycarbonate. Tuy nhiên nó có giá thành đắt hơn một chút.

Như đã nói đến ở trên, phiên bản full face đã được kiểm tra và đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn của Snell tuy nhiên thì phiên bản lật cằm lại chưa được kiểm tra bởi tổ chức độc lập nào. Nhưng hai phiên bản này được làm dựa trên một cấu trúc và thiết kế duy nhất nên chúng tôi hi vọng rằng phiên bản lật cằm sẽ đạt hiệu quả cao về độ an toàn.

Ba chiếc mũ bảo hiểm của Bell được thử nghiệm bởi Sharp gần đây nhất là RS-1, Bullit và Star đều đạt từ 3 sao trở lên và có cả 5 sao. Cả ba chiếc mũ trên đều được làm từ sợi thủy tinh. Đây cũng là một điểm cộng cho sự an tâm của bạn về chất lượng của mũ.

Bell chỉ có duy nhất một chiếc mũ lật cằm được Sharp kiểm tra, đó là chiếc Bell M10. Tuy nhiên, kết quả cho thấy chiếc mũ đã làm rất tốt với khả năng khóa cằm lên đến 90%.


bell-srt-hart-luck-motorcycle-helmet

Về khả năng giảm tiếng ồn

Cho đến nay, Mr.Cara nhận thấy vẫn chưa có đánh giá cụ thể nào về khả năng kháng tiếng ồn ở trên phiên bản lật cằm.

Tuy nhiên, nhiều người dùng đã nói rằng phiên bản SRT Fullface đã làm rất tốt về điều này. Họ hầu như không cần dùng đến tai nghe mỗi khi chạy xe nữa.


bell_srt_modular_hart_luck_skull_helmet_matte_charcoal_white_red


Về tính khí động học

Có hai lỗ thông hơi nằm song song ngay ở cằm và một khe thông hơi duy nhất ở giữa trên trán của mũ. Tuy nhiên, để khe thông gió phía trên hoạt động hiệu quả nhất, bạn phải đẩy lấp của nó ra sau một chút, bởi kính che nắng có thể sẽ che một ít khoảng trống của khe hút gió đấy.

Ở phía sau mũ có hai khe thoát gió giúp đẩy gió ở bên trong mũ ra ngoài, tránh làm người đội cảm thấy ngột ngạt khi đội mũ.

Tuy nhiên, do đánh giá về tính khí động học của mũ rất ít nên Cara chưa thể kết luận rõ về khả năng lấy gió và thoát gió của mũ sẽ ở mức nào. Nếu các bạn đã từng sử dụng chiếc mũ này hãy để lại đánh giá ở dưới phần cmt nha ^^!


bell-srt-modular-street-helmet-matte-gloss-blackout-open-front-right

Về kính

Trước tiên, Bell SRT được chia sẻ tấm kính chắn gió với chiếc mũ Bell Star. Nhà sản xuất gọi tấm kính này là Panovision- có nghĩa đó là tấm kính rộng và cao, đủ để cho người đội có được tầm nhìn tốt. Bên cạnh đó, đây cũng là một tấm kính quang học, vậy nên nó sẽ rất khó gây ra sự biến dạng về hình ảnh. Người dùng còn có thể tháo kính ra và thay thế kính mới rất nhanh và dễ dàng.

Tuy nhiên, kính của SRT không có vị trí để lắp thêm tấm Pinlock như trên chiếc Bell Star. Đây quả là một điều đáng tiếc với Bell SRT.

Kính che nắng chỉ có trên phiên bản lật cằm. Nó có thể được hạ xuống bằng một thanh gạt nằm ở bên trái của mũ. Với vị trí này, người dùng có thể dễ dàng hạ kính xuống khi đang chạy xe mà không cần phải dừng xe lại.

bell-srt-modular-helmet liner

Về sự thoải mái và kích cỡ

Phiên bản fullface được sản xuất với ba kích cỡ vỏ trong khi chỉ có hai đối với phiên bản lật cằm. Kích cỡ của mũ được trải dài từ XS- XXL (XXXL đối với thị trường Mỹ).

Lớp lót bên trong có thể tháo rời hoàn toàn (phiên bản lật cằm) hay tháo rời một phần (phiên bản fullface). Vậy nên bạn đều có thể giặt được một cách dễ dàng khi cần.

Ngoài ra, bên trong mũ còn có các khe để đưa tai nghe và microphone vào bên trong. Đây là một tính năng rất thú vị mà Bell đã đưa vào đứa con của mình phải không nào?

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc mũ fullface hay lật cằm phù hợp với điều kiện của mình, tại sao không chọn Bell SRT nhỉ?

Các bạn có thể tham khảo những bài viết khác về mũ bảo hiểm đến từ Bell tại đây. Đừng quên like, share và subscribe cho Mr.Cara nhé!!!


Bài viết cũ hơn

Cùng danh mục

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị