Bộ ba mũ Fullface: Bell Star, Race Star & Pro Star

Viết bởi Mr Cara vào
Bộ ba mũ Fullface: Bell Star, Race Star & Pro Star


Nếu như AGV Helmets có AGV Pista GP là chiếc mũ bảo hiểm nằm trong top đầu những chiếc mũ bảo hiểm an toàn nhất, thì nhà sản xuất mũ bảo hiểm Bell lại đưa ra chiếc mũ Bell Pro Star để tạo sức ép cạnh tranh với thương hiệu đến từ Ý này.

Tuy nhiên, khác với AGV, thay vì sản xuất nhiều mẫu khác nhau cho từng phân khúc mũ bảo hiểm, Bell lại sản xuất một mẫu chung là Star, và chia ra nhiều phiên bản cho người dùng tùy chọn dễ dàng hơn: Bell Star, Bell Race Star & Bell Pro Star.

Ba phiên bản của Bell Star có kiểu dáng khá giống nhau, nhà sản xuất đã sản xuất chúng với cùng một hình dáng vỏ, hệ thống thông gió,... Vậy, điểm khác nhau của từng chiếc mũ (ngoài giá thành) sẽ là gì?

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT

 • Kiểu mũ: Fullface
 • Lớp vỏ được làm từ sợi tổng hợp hoặc sợi carbon
 • Mũ được sản xuất dành riêng cho Sportbike
 • Được Sharp đánh giá 5 sao về độ an toàn
 • Mỗi phiên bản mũ đều được sản xuất với 5 kích cỡ vỏ (woa)
 • Đạt chuẩn ECE 22.05 và Snell (chuẩn an toàn tương đương Sharp)
 • Trọng lượng nhẹ
 • Giá :
  • Bell Star: £399 (khoảng 12.000.000 vnđ)
  • Race Star: £599 (khoảng 18.000.000 vnđ)
  • Pro Star: £999 (khoảng 30.000.000 vnđ)

** Giá trên là giá sản phẩm tại Anh Quốc, nên giá có thể thay đổi ở thị trường Việt Nam.

Bell Star Spectre Helmet Black Yellow

Bell Star - Spectre Helmet Đen Vàng

VỀ ĐỘ AN TOÀN

Mặc dù được chia sẻ hình dáng, tuy nhiên mỗi phiên bản lại được Bell sản xuất với cấu trúc và chất liệu khác nhau, nhằm phân tầng mũ ra ba phân khúc lựa chọn.

Trước hết, Bell Star là phiên bản tiêu chuẩn, có giá thành thấp nhất. Mũ được sản xuất từ sợi tổng hợp, đó là một loại hỗn hợp bao gồm sợi carbon, aramid và sợi thủy tinh. Đì kèm với đó là những tính năng cơ bản nhất của một chiếc mũ bảo hiểu tiêu chuẩn BELL.

Tiếp đến, cả hai chiếc Race Star và Pro Star đều được sản xuất hoàn toàn từ sợi carbon, giúp cho độ an toàn luôn ở mức tối đa. Điều khác biệt duy nhất là ở lớp vỏ của chiếc Race Star được dệt lại với nhau theo kiểu 3K (K có nghĩa là “nghìn” sợi trên 1 đơn vị), còn chiếc Pro Star thì được sử dụng sợi carbon được gọi là “Carbon Extreme”.

Về cơ bản, Carbon Extreme là loại sợi carbon được dệt phẳng hơn so với các loại sợi carbon thông thường như 1K,3K,6K... nên chiếc mũ nhìn sẽ được mịn hơn và nhẹ hơn rất nhiều.

Trọng lượng của chiếc Bell Star, Race Star và Pro Star lần lượt là 1.5Kg, 1.25Kg và 1.15Kg.


Các phiên bản màu Bell Race Star

Các phiên bản màu Bell Race Star

Đặc biệt, cả ba chiếc star đều được chứng nhận Snell 2015 tại Mỹ, trong đó chiếc Bell Star và Race Star cũng đã được Sharp kiểm tra trong cũng năm đó và đạt số điểm 5 sao – số sao tối đa về độ an toàn.

Tuy chiếc Pro Star chưa được kiểm tra bởi Sharp, nhưng với những cải tiến vượt trội hơn chiếc Race Star nên Mr.Cara nghĩ nó chắc hắn sẽ đạt được số sao tối đa trong thời gian tới ...

Ngoài ra, Bell còn trang bị hệ thống FLex 3 cho hai phiên bản Race và PRO Star. Một cải tiến của hệ thống MIPs hay Multi Directional Impact Protection System mà mình sẽ đề cập chi tiết hơn ngay dưới đây.

KHẢ NĂNG HẤP THỤ SỐC CỦA MŨ

Nếu bạn là một người đã có nhiều hiểu biết về một chiếc mũ bảo hiểm thì chắc hẳn bạn cũng đã biết rằng, vỏ mũ chỉ là một phần của hệ thống thiết kế bảo vệ bạn phải không?

Lớp lót hấp thụ lực là một một bộ phận không kém phần quan trọng, nhưng riêng với Race Star hay PRO Star nó còn là một cải tiến vượt bậc.

bell-race-star-flex-helmet


Nhìn vào bức ảnh bên trên có lẽ bạn cũng sẽ hiểu được phần nào thiết kế của các lớp lót hấp thụ lực mà BELL đã đưa vào chiếc mũ của họ?

FLEX 3 hay MIPs cải tiến là một hệ thống giúp giảm lực tác động dạng xoắn vào đầu của bạn khi xảy ra tai nạn. Ngoài lớp EPS mật độ cao thường thấy, mũ có lớp lót polyolefin (mềm hơn) để bảo vệ bạn bới các tác động ở tốc độ thấp và polyproplyene để cải thiện khả năng hấp thụ năng lượng ở tốc độ trung bình.

Cả ba lớp lót này kết hợp này đã tạo lên một hệ thống hấp thụ sốc mới và hiệu quả hơn nhiều so với những chiếc mũ thông thường. Điều mà có lẽ bạn sẽ muốn tự mình kiểm chứng ^^!

Tuy nhiên, có một điều cần chắc hẳn bạn sẽ phải lo lắng? Với nhiều lớp lót như vậy (chưa tính đến lớp vải lót) hệ thống thông gió của mũ liệu có hoạt động tốt? Câu trả lời là ...

bell_pro_star_tracer_helmet_black_white

Bell Pro Star Tracer Helmet Trắng Đen


VỀ TÍNH KHÍ ĐỘNG HỌC

Cả ba phiên bản đều được chia sẻ chung một hệ thống thông gió. Chúng bao gồm một lỗ thông hơi cằm, điều hành bởi một thanh trượt nhỏ, một lỗ thông hơi trán và lỗ thông hơi đôi ở đỉnh mũ. Tất cả đều được đóng mở bởi thanh trượt mà nhìn có vẻ hơi nhỏ cho bàn tay đang đeo găng (trừ nẫy đóng mở cằm).

Ở phía sau, mũ được trang bị ba hàng khe thoát gió. Với một lỗ thoát gió gần đỉnh mũ có thể đóng mở, một hàng lỗ thoát gió lớn ở phía sau ngay dưới cánh gió. Và cuối cùng là ở gáy mũ ngay bên dưới lớp lót EPS.

Vậy, với hệ thống thông gió như vậy thì khả năng thông gió của mũ có tốt hay không?

Câu trả lời là có. Nhiều chủ sở hữu đã rất ngạc nhiên khi đội chiếc mũ lần đầu, bởi Bell Helmets đã làm rất tốt về cả khả năng giảm tiếng ồn lẫn tính khí động học của mũ.

Điều đáng chú ý Bell Star là một chiếc mũ bảo hiểm dành cho những tay đua. Đó là lý do tại sao có một plug (tấm chắn) trong lỗ thông hơi cằm: Nếu bạn gắn nó ở trong, không khí sẽ hướng vào phía sau của tấm che. Loại bỏ nó và không khí được đẩy trực tiếp về phía cằm của bạn. 


2016-bell-star-chin-vent-cover-inside


Đó có thể là một tính năng hữu ích cho một tay đua, nhưng ít hơn cho những người đi đường. Nhưng có vẫn tốt hơn phải không?

VỀ KHẢ NĂNG GIẢM TIẾNG ỒN

Nhìn chung, khả năng làm giảm tiếng ồn của cả ba phiên bản đều nằm ở mức khá tốt. Với Bell Star, có thể đây là điều rất bình thường, nhưng với Race Star và Pro Star thì lại là một điều đáng ngạc nhiên, vì đều là các phiên bản dành cho tay đua.

Theo đánh giá của người dùng, đa số đều đồng ý rằng Race Star và Pro Star đã thực hiện rất tốt trong việc làm giảm tiếng ồn.

Vậy nên, nếu các bạn đang tìm mua một chiếc mũ yên tĩnh, đi cũng với chiếc xe gầm rú của bạn? Có thể đây chính là sự lựa chọn không thể tốt hơn ...


Bell-Star-MIPS-Solid-Matte-Black

Bell Star MIPS Solid Đen Nhám Mặt Sau

VỀ KÍNH

Bell đã trang bị vào cả ba phiên bản tấm kính chắn gió quang học với khẩu độ rộng, nhằm giúp đảm bảo tầm nhìn cho người lái.

Mẫu mũ đều có cùng một hệ thống ngàm kính được nâng cấp như nhau. Điều đã làm các chủ sở hữu ngạc nhiên vì nó cực kỳ nhanh chóng và dễ sử dụng. Chỉ cần nhấn một nút và đẩy về phía trước Boom kính đã rời ra; trượt lại và nhấp vào, kính đã được lắp trở lại. Chi tiết hơn bạn có thể xem ở video dưới đây.

Tuy nhiên, mũ lại có một điểm trừ về kính, đó là kính chỉ có hai vị trí, đóng hoặc mở hoàn toàn. Mặc dù không nhất thiết phải có nhiều vị trí ở kính, nhưng việc chỉ có vị trí đóng hoặc mở sẽ làm cho người đội hơi khó chịu đôi chút.

Ngoài ra, mũ không có kính che nắng, làm cho việc chạy xe dưới trời nắng hoặc tối cũng trở nên bất tiện hơn. Pinlock không được trang bị kèm kính trên phiên bản tiêu chuẩn, bạn có thể nâng cấp nó bằng cách đặt mua với các nhà bán lẻ.

5 Kích thước vỏ cho các kích cỡ size mũ khác nhau

5 Kích thước vỏ cho các kích cỡ size mũ khác nhau

VỀ KÍCH CỠ VÀ SỰ THOẢI MÁI

Cả ba chiếc mũ đều được sản xuất với 5 kích cỡ vỏ, đây là một điều không thể tuyệt vời hơn.

Với 5 kích thước vỏ, bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình một chiếc mũ với size phù hợp nhất, mà không phải lo lắng mình trông sẽ ra sao hay mức độ an toàn của mũ có bị thay đổi.

Với Bell Star, nhà sản xuất sử dụng lớp lót bạc X-static XT2. Về cơ bản, lớp lót được dệt cùng với những sợi bạc mỏng, có tính khảng khuẩn cao, chống nấm mốc và nhanh khô khi bị ngấm nước.

Đối với Race Star và Pro Star, lớp lót được phủ một lớp ngọc Cool Virus – một loại vật liệu đến từ công ty có tên Virus, vật liệu này cũng được sử dụng trong sản xuất ngọc bích. Chúng góp phần giảm nhiệt độ bên trong mũ vào mùa hè và giúp cho đầu của những tay đua mát mẻ hơn.

Với những đặc điểm trên, Mr.Cara nghĩ Bell Pro Star chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm của chiếc AGV Pista GP trên đường đua. Ngoài ra, hai phiên bản còn lại của mũ cũng được cho là rất đáng với số tiền mà bạn bỏ ra. Vậy các bạn đã thực sự hải lòng với cả ba chiếc mũ chứ?

Nếu có thắc mắc gì, các bạn vui lòng comment xuống bên dưới bài viết hoặc gửi email về địa chỉ mrcara.com@gmail.com, chúng mình sẽ giải đáp cho các bạn. Hoặc các bạn có thể điền vào Form đặt mua hàng của Mr.Cara nếu muốn ủng hộ chúng mình nhé.

Chúc các bạn luôn vững tay lái trên mọi cung đường!!!

Cuối cùng xin gửi đến các bạn Video giới thiệu Star Pro đến từ BELL Helmet.Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Cùng danh mục

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị