BELL MX 9 - ĐÁNH GIÁ MŨ DUAL-SPORT

Viết bởi Mr Cara vào
BELL MX 9 - ĐÁNH GIÁ MŨ DUAL-SPORT

Bell MX-9 là một chiếc mũ Dual-Sport có giá thành khá rẻ, phù hợp với những người mới bắt đầu sử dụng dòng mũ Dual-Sport hay những người có điều kiện không được dư giả cho lắm. Trong bài viết này, Mr.Cara sẽ giới thiệu cho các bạn về các tính năng được trang bị trên chiếc MX-9 đến từ hãng mũ bảo hiểm Bell Helmets và những gì mà các chủ sở hữu nhận xét về nó.

Bell MX-9 được sản xuất với hai phiên bản – phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Adventure, về cơ bản, cả hai phiên bản đều có rất nhiều điểm giống nhau nên mình sẽ đưa ra đánh giá về cả hai phiên bản trong bài viết này…

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MŨ Bell MX - 9

  • Kiểu mũ: Motocross
  • Có hai phiên bản: tiêu chuẩn và Adventure
  • Lớp vỏ được làm từ Polycarbonate
  • Đạt chuẩn ECE 22.05 và DOT
  • Khuy cài dạng Double-D Ring
  • Bảo hành 5 năm
  • Trọng lượng khoảng 1.6Kg
  • Giá khoảng £149 (khoảng 4.500.000 vnđ)

bell-mx-9-đen trơn

VỀ ĐỘ AN TOÀN

Do được sản xuất tại thị trường Mỹ và Châu Âu, MX-9 được kiểm tra và đều đạt tiêu chuẩn của cả hai chuẩn DOT và ECE 22.05. Tuy nhiên, cho đến nay mũ vẫn chưa được các tổ chức cá nhân như Sharp hay Snell kiểm tra nên mình không thể kết luận về độ an toàn của mũ ở mức nào một cách chủ quan được.

MX-9 được Bell sản xuất với ba kích cỡ vỏ khác nhau, đây là một điều khá tốt, nó khiến cho việc lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm trở lên khá tiện lợi so với hai hay một kích cỡ vỏ.

Dây cài mũ có dạng Double-D Ring, nó sẽ giúp cho dây cài khó bị bung ra hơn khi có va đập xảy ra và đảm bảo sự an toàn cho đầu của người đội hơn.


nón bảo hiểm cào cào Bell-MX-9


VỀ KHẢ NĂNG GIẢM TIẾNG ỒN

Có khá nhiều ý kiến khác nhau về khả năng giảm tiếng ồn của chiếc MX-9. Một số chủ sở hữu thì nói rằng chiếc mũ khá ồn ào, tuy nhiên một số khác lại cho rằng nó yên tĩnh đối với họ.

Mình nghĩ điểm mấu chốt ở đây là loại xe mà các bạn đi, cách các bạn chạy xe như nào, các bạn có sử dụng tai nghe khi đang chạy xe hay không. Nhưng với điều kiện đường xá tại Việt Nam thì Mr.Cara nghĩ khả năng giảm tiếng ồn sẽ chỉ nên chú trọng một phần nhỏ mà thôi…

bell mx 9 mặt sau

VỀ TÍNH KHÍ ĐỘNG HỌC

Có vẻ như khả năng thông gió chính là một điểm đáng chú ý trên chiếc Bell MX-9 này.

Thoạt nhìn, chiếc mũ có khả nhiều lỗ thông hơi, vậy nên các bạn đã đoán được khả năng thông gió trên chiếc mũ như nào rồi nhỉ.

Gió sẽ được đưa vào qua các lỗ thông hơi, sau đó được lưu thông qua các rãnh thông hơi ở lớp lót và đẩy không khí bên trong mũ ra qua các lỗ thoát gió ở phía sau mũ. Điều này sẽ khiến người đội mũ không bị cảm thấy quá khó chịu khi chạy xe dưới trời nắng gắt hay oi bức trong mùa hè.

mặt trước bell mx 9

VỀ KÍNH (PHIÊN BẢN ADVENTURE)

Có một điều mình khá là khó hiểu, đó là kính chắn gió chỉ được trang bị trên phiên bản Adventure, đối với phiên bản tiêu chuẩn, các bạn sẽ phải sử dụng kính rời mà mình sẽ nhắc đến ở phần sau.

Trước tiên, một vài chủ sở hữu đã đánh giá rằng kính chắn gió của mũ cho tầm nhìn khả rộng và khả năng bị biến dạng rất thấp. Kính được hoạt động theo cơ chế ratchet – các nấc cố định độ mở lên của kính.

Tuy nhiên, mũ có một nhược điểm đáng chú ý, đó là việc tháo kính chắn gió. Để tháo kính chắn gió, các bạn cần phải tháo các con vít ở hai bên và sau đó lấy tấm kính ra thay vì hệ thống tháo kính như những chiếc mũ khác.

bell-mx-9-không kính

VỀ KÍNH RỜI

Các bạn có thể sử dụng kính rời cho cả hai phiên bản của Bell MX-9.

Ở trên phiên bản Adventure, các bạn có thể đóng tấm kính chắn gió khi đang đeo tấm kính che nắng rời, nhưng mình nghĩ nó sẽ hơi bất tiện một chút đấy…

VỀ ĐỘ THOẢI MÁI

Cả hai phiên bản đều có cấu trúc bên trong và bên ngoài giống nhau. Bell đã trang bị vào chúng lớp lót vừa có tác dụng thấm nước, vừa có tác dụng kháng khuẩn, chống ẩm mốc. Và tất nhiên, các lớp lót đều có thể tháo rời hoàn toàn và giặt được.

Tuy nhiên, một vài chủ sở hữu phàn nàn về phần lót má của chiếc mũ, chúng sẽ làm cho phần má của các bạn hơi khó chịu một chút. Tuy nhiên, các bạn có thể đặt mua tấm lót má rời để thay thế vào đó.

Nhìn chung, với mức giá 4.5 triệu, MX-9 là một chiếc mũ khá đáng để các bạn trải nghiệm và sử dụng. Tuy nhiên, chiếc mũ chưa được Sharp hay Snell kiểm tra về độ an toàn, vậy nên nếu các bạn băn khoăn về điều này, các  bạn có thể tham khảo những chiếc mũ khác tại Blog của Mr.Cara.

Nếu các bạn có thắc mắc gì vui long comment tại bài viết hoặc gửi email về địa chỉ mrcara.com@gmail.com. Hoặc các bạn muốn order mũ bảo hiểm thì vui lòng điền vào Mẫu đơn đặt hàng của chúng mình. Chúng mình sẽ liên hệ cho các bạn sớm nhất có thể.

Chúc các bạn luôn vững tay lái trên mọi cung đường!!!


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Cùng danh mục

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị