Bell

Bell Moto-9 – Phiên bản tiêu chuẩn hay Carbon?

Bell Moto-9 – Phiên bản tiêu chuẩn hay Carbon?

Thg 10, 2018

Bell MX-9 là một chiếc mũ Dual-Sport rất tốt đến từ Bell Helmets, tuy nhiên,...

Xem Thêm →

Bell Qualifier DLX (MIPS) – Một chút khuấy động đến từ Bell Helmets

Bell Qualifier DLX (MIPS) – Một chút khuấy động đến từ Bell...

Thg 10, 2018

Bell Qualifier DLX là một chiếc mũ Fullface thế hệ mới được Bell Helmets cho...

Xem Thêm →

BELL MX 9 - ĐÁNH GIÁ MŨ DUAL-SPORT

BELL MX 9 - ĐÁNH GIÁ MŨ DUAL-SPORT

Thg 9, 2018

Bell MX-9 là một chiếc mũ Dual-Sport có giá thành khá rẻ, phù hợp với...

Xem Thêm →

Bell RS-2 – Tiếp nối thành công của RS-1

Bell RS-2 – Tiếp nối thành công của RS-1

Thg 9, 2018

Sau thành công ở chiếc mũ RS-1, Bell Helmets đã quyết định đưa ra chiếc...

Xem Thêm →

Bộ ba mũ Fullface: Bell Star, Race Star & Pro Star

Bộ ba mũ Fullface: Bell Star, Race Star & Pro Star

Thg 9, 2018

Nếu như AGV Helmets có AGV Pista GP là chiếc mũ bảo hiểm nằm trong...

Xem Thêm →

Bell SRT - Phiên bản mũ fullface và lật cằm

Bell SRT - Phiên bản mũ fullface và lật cằm

Thg 7, 2018

Bell SRT là tên gọi chung của hai phiên bản SRT Fullface (cả đầu) và SRT Modular...

Xem Thêm →

Bell helmets nhà sản xuất mũ bảo hiểm lớn nhất Thế giới

Có lịch sử hình thành và phát triển từ năm 1923 với tên gọi Bell Auto Parts, công ty Bell được đặt tên theo vị trí của nó tại Bell, California.

logo bell helmets

Lịch sử hình thành phát triển của Bell Helmets

Roy Richter bắt đầu làm việc cho Bell Auto Parts vào năm 1933, và vào năm 1945, ông đã mua cửa hàng với giá 1.000 đô la. Ông nhận ra sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm cho những tay đua xe và đã bắt đầu sản xuất mũ bảo hiểm xe đua đầu tiên vào năm 1954.

Vào năm 1956, công ty Bell Helmets được thành lập như một bộ phận của cửa hàng Bell Auto Parts  với nhân viên toàn thời gian đầu tiên. BELL Helmets bắt đầu sản xuất hàng loạt mũ bảo vệ dành cho môn thể thao đua xe. 

Năm 1957, Bell giới thiệu việc sử dụng một lớp lót polystyrene không đàn hồi dành cho mũ bảo hiểm. Cùng năm đó, công ty cũng bắt đầu cung cấp mũ bảo hiểm cho các cơ quan thực thi pháp luật.

Một trong những chiếc mũ bảo hiểm Off face đầu tiên của BELL, chiếc 500-TX được lựa chọn bởi Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York đã đạt danh hiệu Xuất sắc về thiết kế. Bốn mẫu mũ bảo hiểm này hiện đang được trưng bày tại MoMA.

Những bước tiến lớn

Người tiêu dùng bắt đầu nhận ra sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm đối với sự an toàn của họ, và kinh doanh bắt đầu phát triển nhanh chóng. Đến năm 1964, BELL đã tăng gấp ba lần sức chứa của mình và chuyển đến một cơ sở mới ở Long Beach, California.

Năm 1968

BELL giới thiệu chiếc mũ bảo hiểm toàn diện đầu tiên mang tên Star. Nó được đội bởi Dan Gurney tại giải đua 500 Miles Indianapolis. Những cải tiến tiếp theo trên sản phẩm này, như lớp lót polystyrene (EPS) hay kiểu mũ Full Face ra đời, đã tạo ra danh tiếng trên toàn thế giới cho Bell.

Năm 1971

Bell đa dạng hóa thị trường mũ bảo hiểm xe máy và phát triển mũ bảo hiểm Full Face đầu tiên, cũng như mũ bảo hiểm off-road đầu tiên. Trong mười năm tiếp theo, BELL tiếp tục nỗ lực phát triển các sản phẩm phục vụ cho thị trường ô tô và xe máy, nhưng cũng tham gia vào ngành công nghiệp xe đạp với mũ bảo hiểm vỏ cứng đầu tiên, với tên Biker vào năm 1975.

Sự tăng trưởng bùng nổ của việc sử dụng xe gắn máy trong vào thập niên 70 đã buộc Bell phải tăng công suất sản xuất gấp ba lần. Năm 1976, Bell chuyển đến một cơ sở rộng 180.000 Km2 ở Norwalk, California. Vào thời điểm đó, nhà máy này trở thành nơi sản xuất mũ bảo hiểm lớn nhất thế giới, trong đó bao gồm một trong những phòng thí nghiệm, thử nghiệm hiện đại nhất trên thế giới.

Năm 1985

Tập đoàn BELL bao gồm BELL RACESTAR, Vetter, Marsee và Bagman. Chính tại thời điểm này, BELL đã ký thỏa thuận cấp phép và phân phối đầu tiên với một công ty của Pháp để sản xuất, kinh doanh và tiếp thị các sản phẩm xe máy BELL ở Pháp. Mục tiêu cuối cùng là đưa sản phẩm mở rộng khắp thị trường châu Âu.

Năm 1986

BELL chuyển cơ sở sản xuất của mình đến Rantoul, Illinois và đóng cửa hoạt động sản xuất tại California hoàn toàn. Một văn phòng nhỏ được duy trì ở Norwalk cũ, cơ sở California, nơi đặt các phòng Nghiên cứu & Phát triển của BELL và các bộ phận của Công ty cũng như một phần của bộ phận bán hàng và tiếp thị. 

Kể từ đầu năm 2000, mũ bảo hiểm đua xe, mũ bảo hiểm xe gắn máy cũng như mũ bảo hiểm xe đạp của Bell đã được sản xuất tại nhiều nhà máy khác nhau trên khắp thế giới, khiến BELL trở thành nhà sản xuất lớn nhất cho thị trường mũ bảo hiểm nói chung trên toàn thế giới.

Những cải tiến, thành tựu và sự thằng trầm

Dòng sản phẩm mũ bảo hiểm của BELL bao gồm nhiều mẫu mã khác nhau, được thiết kế đặc biệt cho từng loại xe đua và liên tục được cải tiển. Từ những năm 1980, BELL đã đi tiên phong trong một số cải tiến nổi bật trong mọi lĩnh vực của mũ bảo hiểm hiện đại như: Vỏ vật liệu composite nhẹ, hệ thống thông gió, thiết kế khí động học tiên tiến, tấm Pinlock chống xương mù và danh sách rất dài các cải tiến khác ...

Vào tháng 11 năm 2001, Bell Sports đã bán quyền sử dụng thương hiệu Bell cho hai công ty mới: BELL Racing USA (phục vụ cho thị trường Bắc và Nam Mỹ + New Zealand) và BELL Racing Europe (cho thị trường Châu Âu, Châu Á và Châu Phi) nằm gần Brussels, Nước Bỉ. Cả hai công ty hoạt động hoàn toàn độc lập theo giấy phép của tập đoàn Bell Sports; mỗi công ty đều có các chương trình nghiên cứu và phát triển riêng và dòng sản phẩm phù hợp với từng thị trường riêng lẻ.

Vào tháng 6 năm 2010, Bell Racing Châu Âu đã mua lại Bell Racing USA, một lần nữa Bell lại hoạt động như một thực thể dưới quyền sở hữu chung.

Các kỹ sư của Racing điều hành một dịch vụ đua xe và một chương trình nghiên cứu & phát triển với các trình điều khiển tốt nhất trong Formula One và các trình điều khiển chuyên nghiệp hàng đầu khác, đảm bảo rằng BELL vẫn là nhà lãnh đạo thế giới không thể tranh cãi trong mũ bảo hiểm đua ô tô.