Review mũ bảo hiểm AGV K1 cùng Mr.Cara

Viết bởi Mr Cara vào
Review mũ bảo hiểm AGV K1 cùng Mr.Cara

Có thể nói dòng mũ bảo hiểm AGV hiện là hiện thân của đẳng cấp tại Việt Nam. Bất kỳ một Motobiker Sport nào đi tìm một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng chắc hẳn đều sẽ nghe thấy một ai đó nhắc đến cái tên AGV.

Nhưng đi kèm với thương hiệu và chất lượng sẽ luôn là những sản phẩm có mức giá trên trời, tuy nhiên để phá vỡ lời nguyền này AGV đã thực hiện một bước đi đột phá với chiếc mũ mang cái tên "K1"

Vậy điều gì làm lên sự đặc biệt của chiếc mũ AGV K1 này?

Bạn là một Motobiker Sport luôn mong muốn sở hữu cho mình một chiếc mũ bảo hiểm hàng đầu như AGV Pista GPR hay dòng mũ rẻ hơn nhưng cũng đầy sức mạnh AGV Corsa R. Tuy nhiên bạn không có đủ khả năng để bỏ ra 10-20 triệu cho một chiếc mũ bảo hiểm? Đừng lo AGV K1 là câu trả lời dành cho bạn.

Giống như Pista hay Corsa, K1 là một thành viên trong gia đình Sport Helmet, nó cũng có những điểm chung về thiết kế khí động học và cả những lỗ hút/thoát gió trên thân vỏ điều đã làm lên sự thành công của thương hiệu mũ AGV.

Dưới đây sẽ là một số điểm nổi bật về AGV K1:

  • Là dòng Mũ bảo hiểm Full Face Sport
  • Vỏ được làm từ nhựa nhiệt dẻo (Thermoplastic helmets)
  • Mở rộng tấm che nắng lớn hơn - chiều rộng và chiều cao
  • Khóa Đôi D-ring
  • Có Pinlock đi kèm
  • Kích cỡ mũ XS-XXL
  • Có trọng lượng 1,52Kg (3,3lbs)
  • Giá bán chỉ từ 5.500.000 vnđ tùy phiên bản


agv_helmet_full_face_k1_matt_black


Tiếp theo chúng ta cùng xem chiếc mũ K1 này đạt mức an toàn ra sao?

Cả Pista và Corsa đều là mũ bảo hiểm được xếp hạng 5 sao của SHARP, nghĩa là chúng mang lại sự bảo vệ tối đa dành cho bạn trong những tai nạn.

Nhưng đồng thời hai sản phẩm trên đều được làm từ vật liệu tổng hợp và sợi carbon tiên tiến để đạt được mức độ bảo vệ tốt nhất.

AGV K1 được làm từ vật liệu rẻ hơn, nhựa nhiệt dẻo (Thermoplastic) - loại vật liệu giúp cho việc sản xuất mũ bảo hiểm dễ dàng hơn dẫn đến giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên đó không phải là lý do cho sự nghi ngờ của bạn dành cho chiếc mũ AGV K1, vì nhiều mũ nhựa nhiệt dẻo đã xuất hiện trong danh sách xếp hạng 5 sao của SHARP.

Trong bảng xếp hạng, AGV nhiệt dẻo gần đây giống như AGV Compact đã ghi được 4 sao trong số năm sao SHARP và trên thực tế, trong số bốn mũ bảo hiểm AGV nhiệt dẻo đã được thử nghiệm qua nhiều năm, trung bình đều đạt được bốn sao về an toàn. Một kết quả rất ấn tượng dành cho một chiếc mũ thể thao với giá chỉ ~ 4 triệu đồng.


AGV-K1-WINTER

AGV K1 Winter - Bản đặc biệt


Cùng với thực tế rằng, tại thời điểm bài viết này, AGV là thương hiệu mũ bảo hiểm an toàn thứ ba trong bảng xếp hạng các thương hiệu của Cara, thì chắc hẳn bạn có thể an tâm với lựa chọn của mình.

Các tính năng an toàn khác?

Mũ đi kèm một kính chắn lớn với tầm nhìn rộng, điều không thể thiếu cho một chiếc mũ bảo hiểm đua.

Mũ có 2 kích cỡ vỏ mũ bảo hiểm đem đến cho bạn sự phù hợp hơn về ngoại hình không quá to cũng không quá nhỏ. Đồng thời nó cũng đem lại sự an toàn hơn khi chiếc mũ của bạn vừa vặn với form đầu.

Cùng với đó là bốn lớp lót polystyrene (EPS) mở rộng để dành cho cho các kích cỡ đầu mũ bảo hiểm khác nhau từ size XS- XXL. 

Và mũ có một Pinlock chống sương mù sẵn sàng trên kính chắn để giữ cho tầm nhìn của bạn luôn rõ ràng. Có một điểm lưu ý là bạn sẽ phải mua thêm tấm Pinlock vì nó không đi kèm theo hộp.

Khả năng khử tiếng ồn của mũ AGV K1

Không may cho bạn là, chưa có một đánh giá nào về khả năng khử tiếng ồn của AGV K1.

Một mặt, nó được định hình khí động học một cách cẩn thận để tăng luồng không khí và giảm sức cản không khí, và điều đó sẽ làm giảm tiếng ồn của mũ bảo hiểm. 

Nhưng mặt khác, đó là một chiếc mũ bảo hiểm thể thao và theo truyền thống, việc giảm tiếng ồn đơn giản không phải là một vấn đề ưu tiên, trong khi có thể sẽ phải tăng trọng lượng của mũ để đạt được điều này.


hệ thống thông gió agv k1


Hệ thống thông gió

K1 có lỗ thông hơi cằm đôi và lỗ thông hơi trán ba; tất cả đều có thể đóng bởi thanh trượt.

Tất cả đều kết nối với hệ thống thông gió tích hợp AGV hoặc IVS, giúp cho lỗ hút gió truyền không khí trực tiếp qua vỏ mũ bảo hiểm và vào các kênh xung quanh lớp lót.

Hơi ẩm và không khí ấm áp sau đó đi ra khỏi mũ bảo hiểm thông qua ống xả đôi phía sau nằm ngay dưới cánh lướt gió. Đó là tất cả các cấu hình tiêu chuẩn hợp lý bên trong một mũ bảo hiểm.

Kính mũ

Giống như tất cả mũ bảo hiểm thể thao AGV, tầm nhìn mũ bảo hiểm trên AGV K1 rộng và cao để mang lại tầm nhìn ngoại vi tốt cũng như tầm nhìn về phía trước khi đầu của bạn trong tư thế của một tay đua và cả thân người của bạn ở trên chiếc xe đang lao đi với vận tốc trên 200km/h

K1 cũng có một hệ thống ngàm giúp thao tác tháo rời kính nhanh chóng, sử dụng XQRS của AGV hoặc hệ thống phát hành nhanh bổ sung. Việc này giúp bạn thay đổi các tấm che nắng một cách linh hoạt hoặc tháo chúng ra để làm sạch dễ dàng hơn.


agv-k1-soleluna-2015-motorhelm


Các thứ khác - Khóa mũ, trọng lượng, cánh gió, bảo hành

AGV K1 đi kèm với một móc khóa DD-ring, kiểu khóa cổ điển nhưng cực kỳ chắc chắn dành cho các mũ bảo hiểm Full Face Sport.

Mũ có trọng lượng 1.52Kg, khối lượng trung bình dành cho một chiếc mũ bảo hiểm nhựa nhiệt dẻo, tuy nhiên nó rõ ràng nặng hơn nhiều so với người anh em Pista GPR(1.3Kg) và Corsa R (1.35Kg).

Một cánh lướt gió phía sau được thiết kế trên K1 để cải thiện sự ổn định mũ khi di chuyển ở tốc độ cao.

AGV K1 có bảo hành 2 năm (thêm bảo hành một năm nếu bạn đăng ký ID mũ bảo hiểm với AGV).


Tóm tắt

Có thể nói, AGV đã đưa vào chiếc mũ bảo hiểm K1 tất cả những gì tốt nhất có thể, để đem đến cho bạn một chiếc mũ bảo hiểm thể thao chất lượng. Tuy rằng nó chưa phải là chiếc mũ bảo hiểm tốt nhất, nhưng với một mức giá thành rẻ hơn nhiều thì giờ đây những người hâm mộ môn thể thao tốc độ đã có thể sở hữu cho mình một chiếc mũ Full Face Sport chính hiệu.

Cara hy vọng K1 sẽ luôn duy trì danh tiếng tuyệt vời cho AGV tại Việt Nam.


Bài viết cũ hơn

Cùng danh mục

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị