AGV

AGV Compact - chiếc mũ lật cằm trong phân khúc giá rẻ của AGV

AGV Compact - chiếc mũ lật cằm trong phân khúc giá rẻ...

Thg 7, 2018

AGV Compact là chiếc mũ lật cằm được thiết kế dành riêng cho những người...

Xem Thêm →

AX-8 – Series mũ Off-road đến từ AGV

AX-8 – Series mũ Off-road đến từ AGV

Thg 7, 2018

AX-8 là dòng mũ bảo hiểm off-road tuyệt vời mà AGV đã thêm vào bộ...

Xem Thêm →

AGV Sport Modular - Vị vua của những chiếc mũ lật cằm

AGV Sport Modular - Vị vua của những chiếc mũ lật cằm

Thg 7, 2018

Vẫn luôn là kẻ dẫn đầu trên đường đua, AGV Helmet một lần nữa khẳng...

Xem Thêm →

AGV Pista GP & AGV Pista GP-R – Đỉnh cao của AGV Helmets

AGV Pista GP & AGV Pista GP-R – Đỉnh cao của AGV...

Thg 7, 2018

Nhắc đến AGV Helmets, tất cả chúng ta đều không thể bỏ qua một nhân...

Xem Thêm →

AGV Corsa R – Chiếc mũ dành cho Sportbike

AGV Corsa R – Chiếc mũ dành cho Sportbike

Thg 7, 2018

AGV Corsa (hay AGV Corsa R) là chiếc mũ full face thứ 2 mà AGV...

Xem Thêm →

AGV K5/K5S :  Cặp đôi mũ bảo hiểm Sport/Touring

AGV K5/K5S :  Cặp đôi mũ bảo hiểm Sport/Touring

Thg 7, 2018

Nhân vật mà Mr.Cara muốn giới thiệu cho các bạn ngày hôm nay là cặp...

Xem Thêm →

AGV Veloce S - Người bạn đồng hành trên những cung đường

AGV Veloce S - Người bạn đồng hành trên những cung đường

Thg 7, 2018

AGV GT Veloce được nhà sản xuất thiết kế với mục đích trở thành chiếc...

Xem Thêm →

K3 SV - Sự thừa kế của người anh tiền nhiệm AGV K3

K3 SV - Sự thừa kế của người anh tiền nhiệm AGV...

Thg 7, 2018

Được sản xuất với mục đích là phiên bản cải tiến của AGV K3, AGV...

Xem Thêm →

Review mũ bảo hiểm AGV K1 cùng Mr.Cara

Review mũ bảo hiểm AGV K1 cùng Mr.Cara

Thg 7, 2018

Có thể nói dòng mũ bảo hiểm AGV hiện là hiện thân của đẳng cấp...

Xem Thêm →

AGV Kẻ Dẫn Đầu Trên Đường Đua

AGV là một nhà sản xuất hàng đầu trong thiết kế mũ bảo hiểm xe đua moto sport kể từ khi thành lập. Không ngừng đổi mới trong thiết kế, từ khí động học, sự thoải mái và trên hết là độ an toàn. Ngày nay AGV đã trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu trong ngành công nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm.

agv logo


Được thành lập vào năm 1947 bởi Gino Amisano (1920–2009), AGV nhanh chóng có được danh tiếng số một về thiết kế và vật liệu sáng tạo. Các sản phẩm của AGV, được thử nghiệm trên đường đua và được phát triển với sự hợp tác từ những tay đua hàng đầu thế giới. Trong đó có tay đua 15 lần vô địch thế giới Giacomo Agostini và huyền thoại MotoGP hiện đại Valentino Rossi. 

Vào tháng 7 năm 2007, AGV được mua lại bởi nhà đồng sáng lập Dainese (nhà sản xuất đồ bảo hộ và quần áo thể thao moto hàng đầu của Ý). Từ đó, AGV tiếp tục phát triển không ngừng nghỉ, kết hợp những thành tựu đã có và những nghiên cứu giữa hai bên. AGV và Dainese đã cho ra đời các sản phẩm mới, mang lại sự bảo vệ một cách toàn diện cho mọi motobiker.

Sự ra đời của cái tên AGV

Vào năm 1947 công ty Gino Amisano được thành lập tự hào lấy tên viết tắt của thị trấn Valenza nơi sinh ra Amisano Gino để tạo thành tên AGV. Từ đó một huyền thoại đã được sinh ra và sẽ biến đổi hầu như mọi khía cạnh của môn thể thao đua xe gắn máy.

Amisano Gino được đào tạo như một kế toán viên tuy nhiên với kinh nghiệm là một cộng sự trong công ty sản xuất vỏ bọc bằng da và mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp. Ông đã cho ra đời sản phẩm mũ bảo hiểm cho người đi xe gắn máy. Sản phẩm đầu tiên của Amisano ngay lập tức được đón nhận và được đặt ở vị trí hàng đầu.

Không giống như mũ bảo hiểm vải hoặc da đã xuất hiện trước đó, thiết kế nhìn về tương lại của AGV đã tạo ra bước đột phá đầu tiên về khái niệm mũ bảo hiểm hiện đại.

Trong quá trình nghiên cứu, AGV đã thử nghiệm với một loạt các vật liệu vỏ thay thế cho đến khi tìm ra phương án giải quyết, theo một giải pháp sáng tạo đánh dấu một sự phát triển mang tính cách mạng trong thiết kế mũ bảo hiểm, tạo ra mũ bảo hiểm sợi thủy tinh đầu tiên vào năm 1954.

Những thay đổi tiên phong từ đường đua đến màn bạc

AGV là một nhà sản xuất liên tục thay đổi thiết kế mũ bảo hiểm, họ đã liên kết với hàng loạt những tay đua tên tuổi, trong việc thử nghiệm và phát triển các mẫu thiết kế.

Bắt đầu với tay đua ngôi sao của MV Augusta Carlo Bandirola, người đầu tiên sử dụng chiếc mũ bảo hiểm sợi thủy tinh đầu tiên.

AGV cũng là công ty mũ bảo hiểm đầu tiên có dấu ấn trên đường đua khi đi tiên phong trong quảng cáo vào năm 1958. Trong vòng vài tháng, công ty đã trở thành một cái tên quen thuộc, logo của AGV thường xuyên được nhìn thấy trên các tờ báo và tạp chí trên toàn thế giới. 

Mẫu mũ bảo hiểm Full Face đầu tiên

Vào năm 1969 AGV là thương hiệu mũ bảo hiểm Full Face đầu tiên được sử dụng bởi một tay đua tại một giải Grand Prix Ý, ở Imola là Alberto Pagani. Các mô hình của AGV đã cải thiện sự thoải mái, khí động lực học và tầm nhìn của các mẫu mũ ban đầu đã xuất hiện ở Hoa Kỳ, đã tạo lên sự khác biệt. 

Những điểm mạnh và sự an toàn tăng cường đáng kể của các mô hình mà AGV đem đến cho những chiếc mũ bảo hiểm, đã có được sự chấp nhận nhanh chóng của tất cả các tay đua xe máy hàng đầu. Chỉ trong vòng vài năm, Emerson Fittipaldi, Niki Lauda và Nelson Piquet đã sử dụng AGV trong các cuộc đua của mình.

Hướng tới tương lai

AGV đã được mua lại bởi nhà sáng tạo xe máy người Ý Dainese vào tháng 7 năm 2007, cho phép hai công ty kết hợp chuyên môn hàng đầu của họ trong các giải pháp tiên tiến cung cấp bảo vệ toàn diện cho các motobiker. 

Cùng một năm, AGV đã công bố một phương pháp thiết kế kỹ thuật và xây dựng tích hợp mới gọi là AGV Extreme Standards, thiết kế theo form đầu của người lái chứ không phải vỏ mũ bảo hiểm. 

Như kết quả đã đạt được, với tất cả những cải tiến đã đạt được Pista GP là chiếc mũ bảo hiểm Extreme Standards đầu tiên, được tung ra thị trường quốc tế vào năm 2012. Tất cả mũ bảo hiểm AGV hiện tại đều được thiết kế theo cách tiếp cận của AGV Extreme Standards. 

Là thành viên của Tập đoàn Dainese, AGV được hưởng lợi từ khoản đầu tư đáng kể vào năm 2015, khi Investcorp, nhà cung cấp và quản lý đầu tư toàn cầu hàng đầu thế giới, đã mua lại 80% cổ phần để hỗ trợ việc mở rộng sản phẩm và đổi mới sản phẩm quốc tế của AGV. 

Vào năm 2017, hành trình 70 năm của AGV vẫn đang được tiếp tục, AGV sẽ thay đổi không ngừng cho những tiến bộ mới và sự an toàn của bạn.